Triết lý kiến tạo cộng đồng khỏe mạnh của BIM Group


Published Th4 9, 2024

Xuyên suốt 3 thập kỷ phát triển, BIM Group – Nhà tài trợ thương hiệu của giải chạy Tay Ho Half Marathon 2024, đã nỗ lực kiến tạo không gian sống xanh, sống khỏe và lan tỏa lối sống ưu tú đến cộng đồng. 

Thành lập năm 2010, Elite Fitness là một trong những dấu ấn lớn đầu tiên ở mảng sức khỏe thể thao của BIM Group. Hệ thống phòng tập đến nay mở rộng tới 14 câu lạc bộ, gần 70.000 hội viên trên cả nước. Thành công của Elite Fitness không chỉ được chứng minh bằng con số, đó còn là những câu chuyện truyền cảm hứng từ các hội viên, góp phần lan tỏa thông điệp về một lối sống khỏe mạnh, cân bằng và ưu tú tới cộng đồng. 

Với sứ mệnh truyền cảm hứng về lối sống ưu tú, hệ thống CLB thể thao Elite Fitness góp phần nâng cao nhận thức và mang tới sự hỗ trợ cho cộng đồng về sức khoẻ và tập luyện.

Luôn gắn với cộng đồng, BIM Group tham gia đồng hành cùng nhiều sự kiện thể thao xã hội ý nghĩa: giải chạy Tay Ho Half Marathon, UpRace, VnExpress Marathon Amazing Hạ Long, BIM Group 5150 Triathlon Phu Quoc 2022, BIM Group IRONMAN 70.3 Phu Quoc 2023…  Tại những giải đấu này, các cán bộ nhân viên BIM Group đều tích cực tham gia tranh tài và đạt thành tích ấn tượng. 

Cán bộ nhân viên BIM Group tại giải chạy Tay Ho Half Marathon 2023 – Powered by BIM Group.

Giải đấu tiêu chuẩn quốc tế BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc 2023 thu hút gần 2.000 VĐV từ 47 quốc gia và vùng lãnh thổ, thúc đẩy sự phát triển của phong trào thể thao 3 môn phối hợp tại Việt Nam.

Năm 2023, thử thách chạy bộ “Đổi cây số, lấy cây xanh” do BIM Group phát động từ giải Tay Ho Half Marathon 2023 – Powered by BIM Group đã lan tỏa ra các địa phương Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, TP. HCM, Kiên Giang…  Thử thách này đã thu hút hơn 41.000 lượt thảo luận, tương tác trên mạng xã hội, đồng thời, ghi nhận 647 người đã hoàn thành thử thách. Qua đó, những người đam mê thể thao, ủng hộ lối sống bền vững đã đóng góp vào kế hoạch phủ xanh năm 2023 của BIM Group trên cả nước, nâng tổng số lượng cây xanh có khả năng hấp thụ CO2 cao được trồng mới lên hơn 30.000 cây.

Tiếp nối nguồn cảm hứng sống khỏe, sống xanh, BIM Group sẽ tiếp tục đồng hành cùng Tay Ho Half Marathon 2024, đánh dấu mùa giải thứ 4 liên tiếp là nhà tài trợ thương hiệu của giải.

Cảm hứng sống xanh, sống khỏe còn được thể hiện ở các khu đô thị du lịch do BIM Land, thành viên của BIM Group, đầu tư phát triển. Tại Green Bay Village, thuộc khu đô thị xanh Halong Marina (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), người dân thường xuyên tham gia hoạt động thể thao ngoài trời, như đạp xe, chạy bộ, vận động giãn cơ tại các máy thể thao lắp đặt quanh khu đô thị, dọc bên bờ biển.

Một giải chạy tổ chức tại Khu đô thị Halong Marina (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) do BIM Land đầu tư phát triển.

Để có được không gian xanh trong lòng phố thị, BIM Land đã đầu tư phủ xanh toàn khu đô thị. Việc phân bổ cây xanh, công viên, hồ nước cùng các khoảng sân vườn đã tạo nên một “lá phổi xanh”, tái tạo năng lượng tích cực, bầu không khí trong lành. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng lắp đặt phòng tập gym với trang thiết bị hiện đại, giúp cư dân có không gian tập luyện bài bản, nâng cao sức khỏe sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Triết lý kiến tạo cộng đồng khỏe mạnh còn được thể hiện qua những hoạt động xã hội ý nghĩa. Chương trình hoạt động xã hội mang tên BIM Care được triển khai bền bỉ trong những năm qua bằng sự chung tay của tập thể ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên với tiêu chí phải thật sự thiết thực, không khoa trương. BIM Care tập trung hướng tới nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội, đặc biệt là trẻ em. 

BIM Group đồng hành cùng Newborns Vietnam tổ chức các khóa đào tạo hồi sức sơ sinh cho hơn 400 cán bộ y tế từ 29 tỉnh thành trên khắp cả nước, đặc biệt là các địa phương còn nhiều khó khăn.

Trải qua hành trình 30 năm xây dựng, phát triển, BIM Group tự hào là tập đoàn tạo ra những sản phẩm mang tính tiên phong, sánh ngang tầm quốc tế trong các lĩnh vực: bất động sản, năng lượng tái tạo, nông nghiệp – thực phẩm, dịch vụ tiêu dùng.