Nhà tài trợ thương hiệu – BIM Group: Tập đoàn kinh tế đa ngành kiên định phát triển bền vững


Published Th4 9, 2024

BIM Group – Nhà tài trợ thương hiệu của giải chạy Tay Ho Half Marathon 2024 – Powered by BIM Group là tập đoàn đa ngành lớn mạnh được thành lập từ năm 1994. Trải qua 30 năm xây dựng, phát triển, BIM Group đã mở rộng mô hình kinh doanh và tập trung vào bốn lĩnh vực cốt lõi: Bất động sản; Nông nghiệp và Thực phẩm; Năng lượng Tái tạo và Dịch vụ Tiêu dùng. Không ồn ào nhưng ở lĩnh vực kinh doanh nào tập đoàn này cũng thể hiện được triết lý phát triển bền vững theo cách riêng.

Tiên phong phát triển bất động sản và hạ tầng du lịch xanh, bền vững

Trong lĩnh vực bất động sản, BIM Land – Thành viên Tập đoàn BIM Group giữ vững vị thế là một trong những nhà phát triển uy tín nhất cả nước, tiên phong phát triển các dự án bất động sản và hạ tầng du lịch xanh, bền vững.

Với quỹ đất 7,2 triệu m2 tại Quảng Ninh, Phú Quốc, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Lào và vẫn đang tiếp tục mở rộng đến các thành phố và điểm đến du lịch tiềm năng, BIM Land đã và đang thiết lập tiêu chuẩn mới về những đô thị, hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng và các loại hình bất động sản đa dạng khác theo chuẩn mực quốc tế. BIM Land là một trong số ít các chủ đầu tư bất động sản trên thị trường có đủ năng lực đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe và chuyên nghiệp của các thương hiệu nghỉ dưỡng quốc tế, là đối tác ưu tiên của các tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới Tập đoàn Hyatt; InterContinental Hotels Group; Sailing Club Leisure Group; The Ascott; Frasers Property Group… 

Regent Phu Quoc – khu nghỉ dưỡng 6 sao đầu tiên tại đảo ngọc Phú Quốc do BIM Land phát triển.

Khu đô thị du lịch Halong Marina do BIM Land phát triển với không gian xanh, hạ tầng được đầu tư bài bản, thường xuyên đăng cai tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao quy mô lớn tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Trong những năm qua, BIM Land đã tích cực thiết lập hệ thống khung quản lý tài chính xanh/bền vững (Green/Sustainability Financing Framework) với sự tư vấn của các đối tác quốc tế. Các công trình của BIM Land được kiến tạo theo tiêu chuẩn công trình xanh EDGE của IFC với các tiêu chí nghiêm ngặt trong việc tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ, tiết kiệm nước, sử dụng vật liệu công nghệ mới thân thiện môi trường. 

Thành quả của chiến lược phát triển bền vững là những cơ hội tiếp cận và khơi thông nguồn vốn “xanh”. Tháng 9/2023, BIM Land trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên phát hành thành công trái phiếu liên kết bền vững (Sustainability-Linked Bonds) với thỏa thuận hợp tác cùng IFC. Trước đó vào tháng 4/2021, BIM Land cũng đã ghi dấu ấn khi là doanh nghiệp chưa đại chúng đầu tiên tại Việt Nam phát hành trái phiếu xanh niêm yết trên sàn chứng khoán Singapore.

Tổ hợp kinh tế xanh lớn nhất Việt Nam

Từ năm 2009, BIM Group đã đầu tư thành công khu kinh tế công nghiệp muối lớn nhất Đông Nam Á, có diện tích hơn 2.200ha tại Quán Thẻ, Ninh Thuận. Trong giai đoạn từ năm 2019 – 2021, cũng trên diện tích này, BIM Group triển khai xây dựng và đi vào vận hành cụm 3 nhà máy điện mặt trời và nhà máy điện gió, hoàn thành chiến lược phát triển muối sạch kết hợp năng lượng sạch. 

Tổ hợp kinh tế xanh sản xuất muối công nghiệp kết hợp năng lượng tái tạo của BIM Group tại tỉnh Ninh Thuận.

Tổ hợp này mỗi năm sản xuất 300.000 tấn muối (60-70% sản lượng muối của Việt Nam), đạt công suất gần 500MWp điện, mang lại hàng ngàn việc làm cho lao động địa phương. Bên cạnh đó, tổ hợp còn góp phần giảm phát thải 600.000 tấn CO2 mỗi năm, đóng góp vào mục tiêu Net-zero quốc gia đến năm 2050.

Năng lượng sạch và muối sạch tại Tổ hợp kinh tế xanh Quán Thẻ dự kiến sẽ được sử dụng để triển khai phát triển các ngành công nghiệp xanh, tạo giá trị thặng dư cũng như tối ưu hóa các nguồn lực địa phương từ tài nguyên tới con người.

Chiến lược làm nông nghiệp công nghệ cao  

Trong chặng đường 30 năm, mảng nông nghiệp luôn đóng vai trò cốt lõi, căn cơ trong hệ sinh thái của BIM Group. BIM Group là một trong những đơn vị sản xuất muối công nghiệp và nuôi trồng, sản xuất thủy hải sản lớn nhất Việt Nam. Diện tích nuôi trồng của tập đoàn trải rộng hàng nghìn ha, tại các địa phương như Quảng Ninh, Kiên Giang và Ninh Thuận.

Vùng nuôi hàu của BIM Group trên vịnh Bái Tử Long

Từ việc bản địa hóa thành công giống hàu Thái Bình Dương (2008), giới thiệu ra thị trường giống tôm thẻ chân trắng và quy trình nuôi tiêu chuẩn sử dụng vi sinh tự nhiên đến mô hình công nghiệp trên cánh đồng muối rộng 2.500ha tại Ninh Thuận… Những sáng kiến của BIM Group đã góp phần mở ra hướng đi mới cho kinh tế mỗi địa phương, giải quyết bài toán công ăn việc làm cho hàng nghìn nông dân.

Dấu ấn cùng vùng đất “địa linh nhân kiệt” – quận Tây Hồ

Cùng với TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), quận Tây Hồ (TP Hà Nội) chính là một trong những điểm đến đầu tiên mà BIM Group tham gia đầu tư trong những ngày đầu xây dựng, phát triển. Tại quận Tây Hồ, BIM Land sở hữu tòa nhà Syrena Tower, bao gồm khu căn hộ dịch vụ cao cấp Fraser Suites Hanoi, Trung tâm thương mại (TTTM) Syrena, và hệ thống tiện ích như phòng tập cao cấp Elite Fitness, nhà hàng Zpizza, nhà hàng Chicken Society, nhà hàng Nhật Bản cao cấp Mizũmi West Lake, Sky Lounge…

 

Fraser Suites Hanoi – một trong những khu căn hộ dịch vụ cao cấp nhất tại Thủ đô, được cộng đồng người nước ngoài, giới chuyên gia, doanh nhân tin tượng lựa chọn khi lưu trú tại Hà Nội.

Nhà hàng Mizũmi trên những tầng cao nhất của Fraser Suites Hanoi với không gian đậm chất Nhật Bản và tầm view hiếm có.

Hệ thống CLB thể thao tiêu chuẩn 5 sao Elite Fitness đại diện cho lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng của BIM Group. Ra đời năm 2010, với câu lạc bộ đầu tiên đặt tại TTTM Syrena (đường Xuân Diệu, Q. Tây Hồ, Hà Nội), hiện Elite Fitness có 14 câu lạc bộ, gần 70.000 hội viên trên toàn quốc.